TRIỂN KHAI Ý TRONG IELTS WRITING TASK 2 (PHẦN 1)

Writing là kĩ năng được đánh giá là khó để ghi điểm nhất trong bài thi IELTS. Tâm lí chung của các IELTS learners khi làm Writing Task 2 thường là nghĩ gì viết đó. Chúng ta có Main ideas – ý chính nhưng giải thích được vấn đề. Dẫn tới việc các bạn thường đi vào “ngõ cụt” không thể mở rộng được đoạn văn hoặc đi vào “bùng binh” lòng vòng không lối thoát. Series “Triển khai ý trong IELTS Writing Task 2” của Home English sẽ là bạn đồng hành của bạn. Với 6 kĩ thuật mở rộng và phát triển ý, chắc chắn sẽ giúp bạn gỡ rối trong quá trình làm bài Writing Task 2 của mình.Trong phần 1 này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ thuật đó “Giving a reason”

trien-khai-y-trong-ielts-writing-task-2-phan-1

1. Giving a reason – Đưa ra lí do:

Kỹ thuật này không còn quá xa lạ đối với những những ai đã biết qua IELTS Writing. Sau khi có Main idea, việc của chúng là là giải thích lí do dẫn đến Main idea – ý chính đó một cách thật hợp lý và chặt chẽ.

Các bạn nên sử dụng các cấu trúc sau để giải thích cho ý chính của mình:

2. Useful language

  • S + V + because/since/as + S + V
  • Because/Since/As + S + V, S + V
  • S + V + thanks to/ due to/ owing to + N
  • S + V. This is because + S + V
  • S + V. This stems/ results from + N

Việc sử dụng các Useful language chỉ lí do này giúp mạch văn của bạn trở nên trôi chảy, mạch lạc. Từ đó band điểm ở phần coherence and cohesion sẽ được cải thiện.

3. Ví dụ:

Main idea của bạn là: “Smoking is detrimental to our health” (Tạm dịch: Hút thuốc có hại cho sức khỏe của chúng ta)

Để đoạn văn thực sự logic chúng ta phải giải thích được: Vì sao thuốc lá lại gây hại cho sức khỏe con người? 

Có tiếp tục triển khai idea theo cách như sau: “This is because there are thousands of chemical compounds, especially nicotine and other cancer-causing substances, in cigarette smoke”. (Tạm dịch: Điều này là do có hàng ngàn hợp chất hóa học, đặc biệt là nicotin và các chất gây ung thư khác, trong khói thuốc lá)

Hy vọng rằng với kỹ thuật triển khai ý trong Ielts Writing task 2-  Giving a reason mà Home giới thiệu đã giúp bạn phần nào cải thiện hơn trong việc giải quyết một bài Writing task 2 của mình.

Nếu có thắc mắc hay bất cứ câu hỏi gì, hãy liên hệ với Home English bạn nhé. Chúng mình sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn tại đây.

--> TƯ VẤN HỌC IELTS TẠI ĐÂY.