“VƯỢT ẢI” IELTS READING CÙNG 5 NGUỒN ĐỌC BỔ ÍCH

Hôm nay, cùng Home điểm qua 5 nguồn đọc giúp bạn cải thiện kỹ năng Reading của mình. Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào đó để việc học IELTS Reading trở nên bớt nhàm chán nhé!

1. SCIENCE DAILY

Cũng như tên gọi của nó, đây là một website tin tức của Mỹ. Các bài viết chủ yếu xoay quanh các chủ đề khoa học như thiên văn học, khoa học máy tính, công nghệ nano, dược học, tâm lý học, xã hội học, sinh học, hóa học,… Những bài viết đều được tuyển chọn từ những nguồn như các trường đại học hoặc viện nghiên cứu danh tiếng và được update hàng ngày. Vì thế nguồn tuyệt vời giúp bạn học từ vựng tiếng anh học thuật. Ngoài việc cải thiện kỹ năng Reading bạn có thể tận dụng để trau dồi kỹ năng Writing nữa nhé!.

vuot-ai-reading-cung-5-nguon-doc-bo-ich

2. THE GUARDIAN 

The guardian là website của một trong những tờ nhật báo lớn ở Anh Quốc. Nó được sở hữu bởi một tổ chức phi lợi nhuận, có lượng độc giả cao thứ hai trên trên thế giới trong các website báo tiếng anh. Chủ đề chính của trang báo này thường là các chủ đề thường nhật như văn hóa, thời trang, môi trường,… Bên cạnh đó, chính trị cũng là một chủ đề nổi bật, thường xuyên xuất hiện ở The Guardian. Nếu bạn nào có niềm đam mê và sở thích tìm hiểu về đề tài này thì đây là một tờ báo khá thú vị đấy!

vuot-ai-reading-cung-5-nguon-doc-bo-ich

3. FOX NEWS

Fox News là một hãng báo nổi tiếng ở Mỹ. Trang báo này thường cập nhật rất nhanh nhạy những tin tức về các chủ đề lớn trong IELTS Reading. Các chủ đề như chính trị, kinh tế, khoa học, môi trường, sức khỏe và du lịch. Ngoài ra, trang báo đi kèm các videos, các bạn có thể tiện thể luyện nghe luôn với những mẩu tin tức mình quan tâm.

vuot-ai-reading-cung-5-nguon-doc-bo-ich

4. HOWSTUFFWORKS

Howstuffworks là một nguồn luyện đọc khá nổi tiếng của Mỹ. Nó không chỉ cung cấp tin tức mà website này còn được coi là công cụ “bài giảng trực tuyến”. Nội dung các bài viết thường cung cấp cho người đọc những kiến thức về chủ đề khoa học, thiên văn học, vật lý học và sinh học,… Đây là một nguồn đọc mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn học thêm các từ vựng chuyên ngành, học thuật. 

vuot-ai-reading-cung-5-nguon-doc-bo-ich

5. READING ENGLISH NEWS EVERY DAY WITH HOME ENGLISH

Một trong những nguồn đọc quá quen thuộc với Homers đó là“Reading English News Every Day With Homer English” được tổng hợp và biên soạn với thầy Tyler (IELTS Instructor của Home). Các bài báo được update liên tục với những chủ đề nóng hổi xoay quanh cuộc sống hàng ngày cũng như là những chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. Ngoài ra, điểm khác biệt của nguồn đọc này là thầy Tyler đã highlight và giải thích các từ vựng theo nhiều cấp độ để hiểu bài hơn và dễ dàng ôn tập hơn.  

vuot-ai-reading-cung-5-nguon-doc-bo-ich

Mong rằng 5 nguồn đọc mà Home chia sẻ trên đây sẽ khiến các bạn giảm bớt gánh nặng thời gian và việc học sẽ trở nên thú vị và đầy hào hứng hơn. Chỉ cần khi nào nhen nhóm ngọn lửa muốn học tiếng anh là mở ra ngay và luôn nhé.

Nếu có thắc mắc hay bất cứ câu hỏi gì, hãy liên hệ với Home English bạn nhé. Chúng mình sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn tại đây.

--> TƯ VẤN HỌC IELTS TẠI ĐÂY.